CHUỖI SIÊU THỊ THIẾT BỊ NHÀ BẾP ĐỨC THANH
Chatzalo
Tin tức

Thương Hiệu Bosch - Từ Xưởng Cơ Khí Đến Tập Đoàn Đa Nghành Hàng Đầu

Tìm hiểu về thương hiệu bosch tại Việt Nam

  Bosch được gọi tắt trong Robert Bosch GmbH là tên người sáng lập nên tập đoàn công nghệ đa nghành đa quốc gia hàng đầu trên thế giới. Ngày nay, Bosch là một trong các thương hiệu hàng đầu trong kỹ thuật công nghệ cao, luôn không ngừng tìm kiếm sự đổi mới và tập trung vào giá trị bền vững, đây cũng chính là một trong những đặc trung trong văn hóa của Người Đức.

  Các mặc hàng gia dụng nổi tiếng đến từ Thương hiệu Bosch như: Máy giặt, máy sấymáy rửa bát, bếp từ, bếp điệnlò nướng, lò vi sóng, máy hút mùi, điện lạnh và các thiết bị khác luôn lọt vào top các sản phẩm đáng mua, bán chạy nhất trên thế giới. Bosch gia nhập thị trường Việt Nam từ năm 1994 và từ đó đến nay đã gây dựng được uy tín, tên tuổi và lòng tin trong lòng hầu hết người tiêu dùng trong nước.

  Để hiểu rõ hơn về Bosch và Thương hiệu Bosch tại Việt Nam bạn hãy tham cùng Bếp Đức Thanh tham khảo qua các thông tin bài viết sau đây:

Thương Hiệu Boss là gì?

1. Bosch là công ty gì? 

  Robert Bosch GmbH (Gmbh là ký hiệu viết tắt công ty trách nhiệm hữu hạn ở Đức) là một trong những công ty công nghệ lớn nhất trên thế giới được thành lập vào năm 1886 bởi Robert Bosch với trụ sở chính được tọa lạc tại Gerlingen gần Stuttgart, Đức. Năm 2012, Volkmar Denner trở thành chủ tịch của Tập Đoàn Bosch chuyên sản xuất và dịch vụ toàn cầu với 725 công ty con và 400.500 nhân viên tại hơn 60 quốc gia, cùng nhiều hệ thống phân phối lớn nhỏ khác.

  Tập đoàn Bosch hoạt động chủ yếu tập trung vào 3 lĩnh vực kinh doanh chiến lược chính gồm:

 + Hàng tiêu dùng

+  Công nghệ xây dựng

 + Công nghệ công nghiệp và ô tô. 

  Bên cạnh đó còn các lĩnh vực khác như: Công cụ cầm tay, năng lượng sạch, hệ thống an ninh, nhà thông minh, giải pháp đóng gói, giải pháp xây dựng, giải pháp di động, IoT, Công nghiệp 4.0,….

2. Người sáng lập và Sự hình thành của thương hiệu Bosch 

2.1 Người sáng lập ra Bosch là ai?

Robert Bosch sinh ngày 23/09/1861 tại Albeck một ngôi làng phía Đông Bắc của Ulm của nước Đức. Ông là người con thứ 10 trong gia đình có 12 anh chị em. Cha mẹ ông xuất thân từ tầng lớp nông dân khá giả trong vùng. Cha của ông làm nghề kinh doanh tự do được giao dục bài bản nên cũng chính vì thế Bosch cũng được cha giáo dục tốt ngày từ khi còn nhỏ

Từ năm 1869-1876, Bosch theo học tại trường trung học kỹ thuật Realschule ở Ulm rồi tiếp tục theo học nghề cơ khí. Sau khi tốt nghiệp ông đã có 7 năm kinh nghiệm làm việc tại nhiều công ty khác nhau ở Đức, Hoa Kỳ và vương quốc Anh.

 

Người sáng lập ra công ty Bosch là ai?
Robert Bosch: “ Tôi thà mất tiền còn hơn là mất uy tín "​​​​

2.2 Sự phát triển của bosch qua từng giai đoạn như thế nào? 

 • Năm 1886 Robert Bosch mở một xưởng về cơ khí chính xác và kỹ thuật điện tại Stuttgart.

 • Năm sau, Bosch phát triển hệ thống đánh lửa điện áp thấp “Manhet” để sử dụng cho động cơ khí. Hệ thống này đã được nhà phát minh Gottlieb Daimler sử dụng trong một động cơ đốt trong cơ khí cố định.

 • Năm 1897, Bosch cùng cộng sự là Zahringer đã trang bị thành công thiết bị đánh lửa điện từ hạ áp cho xe gắn máy và xe ba bánh tên De Dion-Bouton mang cho danh tiếng của Bosch vang xa
 • Năm 1898, đây là hệ thống đầu tiên được sử dụng trên ô tô. Và là sự kiện đánh dấu những bước phát triển đầu tiên của ngành công nghiệp máy móc tự động của Bosch. 
 • Năm 1898, Bosch mở công ty con đầu tiên ở nước ngoài tại Vương quốc Anh. Chín năm sau, Công ty trách nhiệm hữu hạn Bosch Magneto được thành lập trên Phố Oxford ở London. Ngay sau đó, việc sản xuất  bắt đầu ở Anh. 

 

Mở rộng phạm vi kinh doanh

  Công ty khởi nghiệp này đã đặt nền móng cho chiến lược kinh doanh dài hạn của Bosch tại Vương quốc Anh. Một trong những nhà đầu tư lớn nhất châu Âu. Và củng cố vị thế của Bosch với tư cách là nhà sản xuất và xuất khẩu hàng đầu tại Vương quốc Anh. Bosch có trụ sở chính  tại Denham, Buckinghamshire và xử lý hầu hết các hoạt động bán hàng và phân phối tại Vương quốc Anh. Các trụ sở khác được đặt tại St Neots, Worcester, Stowmarket và Milton Keynes.

Lịch sử của Tập đoàn Bosch là lịch sử của sự đổi mới toàn diện của nhân loại:

 • Vào đầu  thế kỷ 20, Bosch  tiếp tục phát triển kinh doanh của mình bằng cách phát triển các sản phẩm mới.
 • Tính đến năm 1913, Công ty đã có chi nhánh tại Mỹ, Châu Á, Châu Phi và tạo ra 88% doanh số bán hàng bên ngoài nước Đức
 • Máy bơm phun diesel được đưa vào ô tô vào năm 1927.
 • Và vào năm 1928, công cụ điện đầu tiên, một chiếc tông đơ điện có tên Forfex. Nó đã được giới thiệu trên thị trường.  
 • Năm sau tức năm 1929, công ty con Blaupunkt của Bosch đã công bố chiếc radio trên xe hơi đầu tiên trên thế giới. Đây là nền tảng cho sự phát triển của Blaupunkt, công ty dẫn đầu thị trường về giải trí trên xe và điều hướng an toàn. 
 • Năm 1933, Bosch bắt đầu sản xuất đồ gia dụng với sự ra đời của tủ lạnh gia dụng.
 • Năm 1953, hệ thống phun xăng của Bosch được giới thiệu ở dòng xe Gutbrod Superior 600 hai thì tại triển lãm oto Frankfurt.
 • Năm 1958, Bosch giới thiệu chiếc máy giặt đầu tiên
 • Năm 1963, Bosch mua lại cổ phẩn công ty Erich Wetzel Verpackungsmaschinen GmbH của Karlsuhe, gia nhập vào phân khúc thị trường đóng gói
 • Năm 1961, Bosch cho ra mắt máy hút bụi cầm tay đầu tiên với vỏ nhựa nhẹ
 • Năm 1966, ra mắt sản phẩm là máy rửa bát
 • Vào năm 1964, Tổ chức Robert Bosch được thành lập và hiện là một trong những tổ chức doanh nghiệp lớn nhất và lớn nhất tại Đức.
 • Năm 2003, Bosch là nhà sản xuất đầu tiên đưa công nghệ điện phân Liti vào các dụng cụ điện không dây. 
 • Năm 2014, Bosch quyết định mua lại cổ phần của Siemens AG trong công ty TNHH BSH chuyên sản xuất hàng gia dụng như máy giặt, tủ lạnh, tủ đông, máy hút bụi, máy đun nước,.. với giá 3 tỷ Euro tích hợp vào Tập Đoàn Bosch để nâng cao kết hợp công nghệ sản xuất ra các thiết bị nhà bếp cao cấp mang thương hiệu Bosch. Năm 2015, doanh thu của BSH Hausgeräte đạt 12,6 tỷ Euro (tương đương 302,4 nghìn tỷ đồng).
Cơ sở sản xuất thiết bị nhà bếp
Cơ sở sản xuất BSH Hausgeräte thuộc Tập Đoàn Bosch

Đến ngày nay, Bosch liên tục không ngừng cải tiến về công nghệ cùng mẫu mã sản phẩm để liên tục đưa ra thị trường những sản phẩm mới nhất, tốt nhất mang tính đột phá cho nghành gia dụng trên toàn thế giới.

Siêu Thị Bếp Đức Thanh chuyên cung cấp sản phẩm Bosch Chính hãng
Bosch và ngành thiết bị nhà bếp

3. Thương hiệu bosch tại Việt Nam 

Gia nhập vào thị trường nghành gia dụng thiết bị nhà bếp từ đầu thế kỷ 20, Thương hiệu Bosch đến nay vẫn tồn tại vững chắc và ngày càng vang xa trong lòng người tiêu dùng Việt. Cùng các đơn vị phân phối lớn nhỏ, kèm chính sách bán hàng minh bạch rõ ràng. Bosch ngày càng được lòng người tiêu dùng tại Việt Nam. Các sản phẩm Bosch luôn được đổi mới, đa dạng mẫu mã, thiết kế sang trọng và chi phí hợp lý nên chính vì thế hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm Bosch.

Là một người tiêu dùng thông thái Bếp Đức Thanh tin chắc rằng quí khách hàng ngoài quan tâm về mẫu mã giá cả sản phẩm ra còn điều quan tâm băn khoăn hơn hết chính là đơn vị cung cấp kèm chính sách bảo hành chính hãng.

4. Giá trị cốt lõi

Thương hiệu Bosch luôn tượng trưng cho sự đổi mới. Và các sản phẩm được phát triển với  công nghệ, chất lượng và sự đổi mới vượt trội cùng với trí thông minh vô hạn. Khẩu hiệu mới, “Phát minh cho cuộc sống”, truyền tải một cách chính xác các sản phẩm của Bosch. Robert Bosch, người sáng lập công ty, cho biết: Bosch luôn ủng hộ các giá trị cốt lõi của trách nhiệm, sự tự khẳng định và quyết tâm, cởi mở và tin cậy. Công bằng, uy tín, đáng tin cậy,  hợp pháp và chính trực.

5. Chứng nhận chất lượng

Các sản phẩm thiết bị gia dụng tiêu dùng nhà bếp được sản xuất chính hãng từ Bosch luôn rất tự hào về mặc thiết kế và kỹ thuật, luôn không ngừng phấn đấu cải tiến đổi mới để đến tay người tiêu dùng những thiết bị vượt kỳ vọng của khách hàng. Nắm bắt kịp thời các nhu cầu và nỗi băn khoăn của khách hàng, Bosch liên tục nâng cấp sản phẩm cả về ngoại hình lẫn chất lượng sản phẩm từ những ngày đầu tiên tới giờ hướng đến các sản phẩm chất lượng, tiết kiệm điện năng và tài nguyên. Minh chứng cho điều đó là Thương Hiệu Bosch đã được công nhận bằng rất nhiều giải thưởng & bằng sáng chế như:

+ Năm 2010, Máy Rửa Chén Zeolite của Bosch đạt giải Utopia về việc tiêu thụ điện năng ít hơn 30% so với các sản phẩm cùng loại

+ Cùng năm, Máy sấy Bosch được cơ quan Môi trường quốc gia (NEA) tại Singapore công nhận là “tiêu thụ điện năng hiệu quả” sau quá trình nghiên cứu và kiểm định.

+ Năm 2011, Công ty nghiên cứu thị trường hàng đầu thế giới Nielsen Công nhận Máy Giặt Bosch là sản phẩm xuất sắc nhất và được người tiêu dùng yêu thích nhất ở Singapore.

+ Năm 2015, Bosch cho ra mắt sản phẩm mang tính đột phá mới là Máy Giặc Bosch EcoLogix-x8 với hệ thống định lượng tự động và là máy giặc duy nhất trên thế giới được trao giải thưởng Allergy Rearch Foudation (ECARF) của Trung tâm Châu Âu – sản phẩm phù hợp với cả người bị dị ứng.

Trong gần 20 năm qua, Thương Hiệu Bosch đã liên tục mở ra những kỹ nguyên mới cho các sản phẩm năng lượng và tiết kiệm nước, song song đó luôn không ngừng tự đặt ra những thách thức cho bản thân thương hiệu để đạt đến tầm cao hơn nữa về mặc hiệu quả hiệu năng sử dụng năng lượng và bảo tồn tài nguyên khoán sản

6. Đơn vị phân phối nhập khẩu sản phẩm Chính Hãng Bosch?

 • Năm 2015, có 4 đơn vị lớn nhập khẩu thiết bị gia dụng Bosch bao gồm HMH, EUI, Hafele và Đức Chính. Cả 4 nhà nhập khẩu đều có chính sách bảo hành riêng cho sản phẩm của mình. 

 • Nhưng đến 2018, chỉ còn lại EUI và HMH là 2 nhà phân phối lớn nhất với các chính sách về giá, độ đa dạng mẫu mã, nguồn hàng ổn định và chính sách hậu mãi được khách hàng đánh giá là uy tín.
 • Năm 2016, Bếp Đức Thanh chính thức trở thành Đại Lý Phân phối sản phẩm thương hiệu Bosch sau khi trãi qua nhiều bài đánh giá kiểm tra năng lực từ Công ty HMH tại Việt Nam. Nhằm mang đến những sản phẩm chính hãng và giá thành tốt nhất, chất lượng sản phẩm tốt nhất đên tay người tiêu dùng.

Đại Lý Phân Phối Bosch Chính hãng

Mua sản phẩm Bosch Chính hãng tại Siêu Thị Bếp Đức Thanh

 

  Do đó, để mua hàng chính hãng, có bảo hành và linh kiện thay thế khi cần, quý khách nên tìm mua sản phẩm của các nhà nhập khẩu này. Ngoài ra, các nguồn hàng xách tay Bosch là cực kỳ đa dạng, khách hàng cần chú ý tìm hiểu kỹ trước khi mua để được sản phẩm chuẩn với giá tốt nhất.

  Qua bài viết trên Bếp Đức Thanh đã giới thiệu cho các bạn biết được Thương hiệu hàng đầu thế giới về sản phẩm công nghệ. Hy vọng sẽ giúp cho các bạn có nhiều thông tin, hiểu hơn về Bosch và Thương hiệu bosch tại thị trường Việt Nam. Hãy đến ngay với Hệ Thống Siêu Thị Bếp Đức Thanh để được tư vấn hỗ trợ chọn lựa những sản phẩm chất lượng chính hãng được nhập khẩu trực tiếp bạn nhé!

  Xin Chân Thành Cảm Ơn!!

Xem thêm: 

Mách bạn mua bếp từ Bosch chính hãng ở đâu tại Việt Nam

- Top 5 bếp từ Bosch nhất định bạn phải mua ngay

- Top 5 máy rửa bát đáng mua nhất năm 2022 

Hệ thống siêu thị bếp chính hãng Đức Thanh
Bếp Đức Thanh BÌNH THẠNH

Địa chỉ: 231 Bạch Đằng, Phường 15, Bình Thạnh

Điện thoại: 0931161368

Bếp Đức Thanh QUẬN 10

Địa chỉ: 694 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10. (Ngay ngã tư 3 Tháng 2 - Lý Thường Kiệt)

Điện thoại: 0901456111

Bếp Đức Thanh THỦ ĐỨC

Địa chỉ: 132 Tô Ngọc Vân, Linh Tây, Thủ Đức ( Ngã Tư Phạm Văn Đồng Với Tô Ngọc Vân)

Điện thoại: 0939527111

Bếp Đức Thanh TÂN PHÚ

Địa chỉ: 410 Lũy Bán Bích, Phường Hòa Thạnh , Tân Phú. (Ngã ba Lũy Bán Bích - Trịnh Đình Trọng rẽ phải)

Điện thoại: 0901345111

Bếp Đức Thanh BÌNH DƯƠNG

Địa chỉ: 503 Đại Lộ Bình Dương, Phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương (Ngay ngã tư Chợ Đình)

Điện thoại: 0939.527.111 - (028)3.893.6879

Bếp Đức Thanh ĐỒNG NAI

Địa chỉ: 744 Phạm Văn Thuân , Phường Tam Hiệp, TP. Biên Hòa ,Đông Nai ( Kế Bên Trung Tâm Y Tế Dự Phòng Biên Hòa)

Điện thoại: 0797.345.111

Bếp Đức Thanh AN GIANG

Địa chỉ: 383 Trần Hưng Đạo, Phường Mỹ Phước, TP Long Xuyên, An Giang. ( Đổ dốc cầu Tầm Bót - Hướng đi Long Xuyên - Vàm Cống)

Điện thoại: 0917327492

Bếp Đức Thanh LẮP ĐẶT NGHỆ AN

Địa chỉ: Phạm Đình Toái, TP Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 0901456111

Bếp Đức Thanh LẮP ĐẶT ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: Trần Cừ, phường Hòa Khê, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

Điện thoại: 0901456111

Bếp Đức Thanh LẮP ĐẶT VŨNG TÀU

Địa chỉ: Lê Quang Định, P. Thắng Nhất, TP. Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Điện thoại: 0708456111

Bếp Đức Thanh LẮP ĐẶT THANH HÓA

Địa chỉ: Nguyễn Tĩnh, P. Đông Hưng, TP. Thanh Hóa, Tỉnh Thanh Hóa

Điện thoại: 0708456111